Banner Top

Đội tuyển Arsenal hiện đang đứng ở vị thứ sáu giải Ngoại hạng Anh và họ đã bỏ lỡ cơ hội lọt vào top bốn tại hai mùa giải liên tiếp. Ngoài ra, họ cũng dừng cuộc chơi tại chức vô địch Champions League và Europa League. Một kết quả khá buồn dành cho ông Arsene Wenger và đội bóng của mình cũng như các fan hâm mộ.

Ông Wenger, ở tuổi 68, đã dành được cho mình ba chức vô địch giải Ngoại hạng Anh và bảy chức vô địch cúp FA, với hai lần đạt hai danh hiệu này cùng một lúc vào năm 1998 và 2002.

“Tôi cảm thấy biết ơn vì tôi đã có được một đặc quyền để phục vụ cho đội bóng trong suốt nhiều năm đáng nhớ,” ông Wenger chia sẻ. “Tôi đã gắn bó với đội bóng một cách hoàn toàn và liêm chinh.”

“Với những fan hâm mộ của Arsenal, mọi người hãy bảo vệ những di sản mà đội bóng đã dành được.”

Đội bóng Arsenal nói rằng thành công sẽ đến với đội sớm nhất có thể và họ đang cố gắng hết mình để thực hiện điều đó.

Người làm chủ đội bóng Arsenal, ông Stan Kroenke, cho rằng ngày thông báo của ông Wenger vào ngày thứ Sáu là một trong những “điều khó để mà chấp nhận” nhất từ trước đến giờ của đội.

Ông ấy nói thêm: “Một trong những lý do mà chúng tôi, những người làm chủ đội bóng, muốn gắn bó với Arsenal đó chính là vì những gì mà ông Wenger đem lại cho đội. Ngoài những thành thích ra thì đó chính là những tâm huyết và sự kết nối mọi người với nhau.”

“Sẽ không có một ai có thể thay thế được một huấn luận viên như ông ấy. Chúng tôi chắn chắn sẽ tìm được một huấn luận viên mới, nhưng cái tên Wenger chắc hẳn sẽ gắn sâu với đội Arsenal trong trái tim của nhiều người.”

Huấn luận viên Arsene Wenger rời Arsenal?

Tại giải Ngoại hạng Anh, ông Arsene Wenger đã đi cùng với đội Arsenal trong suốt 823 trận đấu, giúp cho đội chiến thắng 473 trận, cùng đội vượt qua 151 trận thua, ăn mừng 1549 bàn thắng với các cầu thủ và dành được ba chức vô địch.

Chủ đội bóng của Arsenal “tung hô” thành tích của ông Wenger khi nói rằng thành tích này đã giúp cho đội tuyển trở nên có tên tuổi hơn trong làng bóng đá nước Anh.

Được bổ nhiệm làm huấn luận viên của Arsenal vào ngày 1 tháng 10 năm 1996, ông là người nắm giữ vị trí này lâu nhất tại giải Ngoại hạng Anh, với việc chỉ đạo hơn 823 trận đấu.

Tuy được nhiều người kính trọng và ngưỡng mộ, thì cũng có một số fan hâm mộ đã quay lưng bỏ ông đi vì thành tích thì đấu không mấy chi là có kết quả tốt trong hai mùa giải gần đây.

Trận thua với tỉ số 2-1 trước Newcastle mới đây là trận thua thứ 11 của đội tại giải này. Đây là một kết quả khá là thất vọng không những đối với đội bóng mà còn cả với ông Wenger.

Họ đang bị Manchester City dẫn trước với 33 điểm trên bảng xếp hạng, và đội đứng chót bảng cũng còn cách Arsenal với cùng số điểm này.

Arsenal kết thúc mùa giải trước với vị thứ nằm ngoài top 4, đây là lần đầu tiên mà đội phải đứng ở vị thứ này dưới sự chỉ huy của ông Wenger. Và bây giờ đây, họ còn cách tận 14 điểm nữa ở đội đang đứng ở vị thư tư trên mình, Tottenham, khi mà còn đúng 5 trận cuối cùng để gỡ lại.

Ông Wenger đã giúp cho đội bóng có được ba danh hiệu vô địch giải Ngoại hạng Anh và bốn danh hiệu vô địch cúp FA chỉ trong vòng chín mùa giải mà ông lên làm huấn luận viên cho Arsenal.

Vào mùa giải năm 2003-04, ông trở thành huấn luận viên duy nhất kể từ mùa giải 1888-89 có thể chỉ đạo đội bóng của mình dành được chức vô địch mà không để thua một trận nào.

Wenger và đội của mình dành được cúp vô địch FA vào mùa trước sau khi đánh bại Chelsea với tỉ số 2-1 tại Wembley. Thế nhưng tại khuôn khổ giải Ngoại hạng Anh, họ kết thúc giải đấu với 18 điểm kém hơn đội của ông Antonio Conte.

Đội của ông đã phải rất vất vả chiến đấu kể từ khi để thua Barcelona trong trận chung kết giải Champions League vào năm 2006.

Tuy đội Arsenal dùng tiền ít hơn so với các đội khác để ký hợp đồng với các cầu thủ, nhưng ông Wenger cũng đã hai lần “phá đảo” việc ký kết hợp đồng mới vào mùa chuyển nhượng này.

Huấn luận viên Arsene Wenger rời Arsenal?

Ai sẽ là người thay thế ông Wenger tiếp theo? Theo nhiều tin đồn thì có thể cựu quản lý cũ của Borussia Dortmund, ông Thomas Tuchel, có thể sẽ lên nhận vị trí này. Trong khi đó thì ông Wenger, chính bản thân ông ấy lại nói rằng cựu trung vệ của Arsenal, Patrick Vieira “có tiềm năng” để giúp đội bóng đi lên.

Những gì mà ông Arsene Wenger để lại cho Arsenal là nhiều vô kể, tuy nhiên thì cũng không thể phủ nhận được việc rằng phong độ thi đấu gần đây của họ không được mấy là nổi bật cho lắm so với những đội bóng khác. Đây có thể là một tin đáng buồn dành cho một huấn luận viên trung thành của Arsenal, nhưng liệu người thay thế ông Wenger có thể giúp đổi bóng “đổi màu” trong những giải đấu sắp tới? Bạn mong chờ gì vào một Arsenal ở trong tương lai? Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì nhé!

0 Bình luận

Bình luận