Banner Top

Sau khi nhận nhiều chỉ trích đến từ dư luận thì giờ đây ông Conte cũng phần nào thở phào nhẹ nhõm khi các cầu thủ của mình giành được chiến thắng 3-0 trước Albion.

Huấn luận viên Chelsea bị dư luận chỉ trích liên tục trước việc để đội bóng thua “ngập mặt” trước Bournemouth và Watford. Trận thắng trước Albion giúp cho đội tạm thời vươn lên vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng giải Ngoại Hạng Anh, tuy nhiên thì vị trí này có thể thay đổi trong khoảng thời gian sắp tới. Tottenham đang theo sau Chelsea với 52 điểm, Liverpool đang ở trên Chelsea với 54 điểm. Liệu Chelsea sẽ vượt lên vị trí thứ ba hay tụt xuống vị trí thứ năm? Điều này thì còn tùy thuộc vào những trận đấu sắp diễn ra của họ.

Khi Chelsea giành được chiến thắng trước Albion, tên của ông Conte đã được các fan ca lên trên sân nhà, một hành động cho thấy sự ủng hộ của các fan hâm mộ đội bóng.

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đối với các fan của đội. Họ đã cho thấy sự ủng hộ nhiệt tình từ họ,” ông Conte nói. “Tuy dư luận chỉ trích tôi như thế nào thì họ vẫn cho tôi thấy sự tin tưởng từ họ, và tôi sẽ cố gắng hết mình để không phụ lòng mọi người.”

“Điều này có ý nghĩa rất lớn đối với tôi. Ý nghĩa của nó bao gồm việc họ hiểu rằng công sức mà tôi dành cho đội bóng là như thế nào, tôi phải cố gắng hết mình để cải thiện đội bóng ra làm sao. Và hơn thế nữa, sự ủng hộ của các fan hâm mộ giúp cho tôi có thêm động lực để không ngừng bảo vệ màu sắc của đội bóng và sẽ chiến đấu hết mình để dành những điều tốt đẹp nhất cho đội bóng nói riêng và các fan hâm mộ nói chung.”

“Tuy tôi phải chịu nhiều áp lực từ nhiều hướng, có thể là đến hết cả mùa giải, nhưng tôi sẽ không bao giờ để điều này ảnh hưởng đến các cầu thủ của đội. Họ cần phải có một tinh thần thoải mái nhất để thi đấu.”

Huấn luận viên Chelsea vui mừng trước chiến thắng của đội

Conte cũng nói thêm rằng sự đóng góp của Eden Hazard có ý nghĩa rất lớn dành cho đội và anh ấy đã thi đấu không thể nào tuyệt vời hơn trong trận đấu đấy.

Có kẻ thắng thì có người thua, West Brom sau trận thua này thì vẫn đứng ở vị trí cuối bảng.

Về phía West Brom, sau khi Daniel Sturridge ra sân chưa tới ba phút thì bị chấn thương, việc này ít nhiều cũng ảnh hưởng tới đội bóng. Cầu thủ thay thế Jay Rodriguez đã bỏ lỡ một cơ hội ngàn vàng để giúp đội bóng này dẫn trước Chelsea, sau đó thì Salomon Rondon và Jonny Evans cũng chẳng làm tốt hơn các đồng đội khác của mình bằng việc tiếc nuối khi thức ăn đã dâng đến miệng mà không thể thưởng thức được.

“Việc thiếu đi Daniel Sturridge sau ba phút đầu của trận đấu còn tệ hơn cả việc đội bóng bị thua,” huấn luận viên đội Albion nói.

Còn với ông Conte, đó là một buổi tối không thể tuyệt hơn dành cho ông với một trận thắng tại sân nhà. Điều này cũng giảm bớt đi áp lực từ dư luận.

Đã có nhiều ý kiến nói rằng sự nghiệp của ông Conte đang đi xuống, có lẽ tại vì hai trận thua không thể thảm hại hơn trước Bournemouth và Watford. Nếu như Chelsea dành chiến thắng trước hai đội này, có lẽ bây giờ họ đang chễm chệ ngồi “nghỉ mát” tại vị trí thứ hai, thay vì đang ở vị trí thứ tư và đang đấu tranh quyết liệt với hai đội bóng thứ ba và thứ năm.

Trong bóng đá, kết quả là một điều không thể nào biết trước được, ông Conte đã cố hết sức mình để giúp đội bóng đi lên, chẳng có huấn luận viên nào lại mong muốn đội bóng của mình phải bị thua cả. Việc huấn luận viên còn khó khăn hơn cả việc chơi bóng. Khi đội bạn thua ở một trận mà nhiều người nghĩ bạn sẽ thắng, tất nhiên sự chỉ trích và đổ lỗi là điều không thể tránh khỏi.

Huấn luận viên Chelsea vui mừng trước chiến thắng của đội

Trước làn sóng dư luận đó, các cổ động viên trung thành của Chelsea đã cho thấy họ không hề lùi bước trước khó khăn của đội bóng và ông Conte. Tên của ông được vang lên khắp sân vận động Stamford Bridge trong vài phút đầu tiên của trận đấu. Và kể cả sau khi đội bóng giành được chiến thắng, họ lại hô tên ông thêm nhiều lần nữa. Họ có thể hô to “Chelsea! Chelsea!” nhưng không, ông là người nên được vinh danh trong trận đấu đó.

Dù đây chỉ là một trận thắng tại sân nhà, nhưng nó có nhiều ý nghĩa hơn bao giờ hết. Những gì mà Chelsea đang cần đó chính là một đòn đẩy để giúp họ vươn lên. Cúp FA đang còn đó, cúp Champions League cũng chưa xong. Câu hỏi đặt ra cho họ rất nhiều, xoay quanh việc họ sẽ đương đầu với cả ba cúp này như thế nào. Có lẽ ông Conte sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa chứ không nên hài lòng với trận thắng vừa rồi, chưa kể họ chỉ mới gặp một đội đứng vị thứ cuối bảng của bảng xếp hạng Ngoại Hạng Anh.

Dù sao thì, bây giờ đây, ít ra tâm trạng và không khí xoay quanh Chelsea cũng đã nhẹ hơn một phần nào.

Theo bạn thì những màn thể hiện tiếp theo của Chelsea sẽ như thế nào? Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì nhé!

0 Bình luận

Bình luận