Banner Top

NewscastleAshley nói vào tháng 10 rằng ông ấy muốn bán lại câu lạc bộ sau 10 năm trông nom đội bóng.

Ông ấy được tin rằng là sẽ bán lại đội bongda cho PCP Capital Partners, thuộc quyền sỡ hữu của Staveley, nhưng khi cuộc nói chuyện kết thúc thì họ lại không đáp ứng được những yêu cầu của Ashley dành cho đội bóng.

Thật ra thì tôi vẫn còn hứng thú với đội bóng này, Staveley nói với The Times.

Theo nguồn tin của BBC Sport thì chưa có cuộc gặp nào giữa Ashley và Staveley kể từ giáng sinh.

Nhưng bà Staveley nói với giới báo chí rằng: Phần dự thầu của chúng tôi thì vẫn còn đó.

Đây là một sự đầu tư về bongda, nhưng mà nó nên là một sự đầu tư cho lâu dài. Newcastle sẽ là một hình thức kinh doanh, và chúng tôi muốn nó được phát triển và thành bàng.

Thêm vào đó, bà nói rằng quản lý đội bóng – ông Rafael Benitez – là một phần quan trong trong cuộc đấu thầu này. Rafa đang làm việc một cách rất tuyệt vời. Ông ấy rất quan tâm đến đội bóng và dành những nỗ lực của mình cho đội. Chúng tôi muốn Rafa là một phần của thỏa thuận, bà Staveley nói thêm.

Một nguồn tin từ Newcastle nói với BBC Sport vào đầu tuần này rằng: Ashley không được vui lắm với những thỏa thuận thuận và cảm giác rằng việc thỏa thuận đang tốn nhiều thời gian. Nhưng ông vẫn sẽ bán đội bóng bằng cách này hay cách khác.

NewscastleVề phía tập đoàn của bà Staveley, được nghĩ rằng có rất nhiều tiền từ việc kinh doanh tại Trung Đông và Trung Quốc, nhưng cũng nằm trong những nhà mua với các thỏa thuận không công khai với đội bóng vào năm trước. Đâu phải có tiền là muốn mua gì thì mua đâu nhỉ? Ít ra thì cũng phải trả giá với thỏa thuận tốt nhất thì mới mua chứ, bà Staveley là một nữ doanh nhân thành đạt thì chắc hẳn bà rất giỏi về khoản này.

Tập đoàn này cũng đã có một lời đề nghị đối với đội bóng đá vào tháng 11 năm trước với trị giá lên đến 300 triệu bảng Anh nếu như đối tác đáp ứng những nhu cầu đó.

Staveley đã môi giới cho Sheikh Mansour mua đội bóng đá Manchester City vào năm 2009, và bà cũng đã có phần trong việc giúp đỡ tập đoàn Dubai Internatonal Capital đấu thầu trong việc mua đội Liverpool vào năm 2008 với mức thầu lên đến hơn 400 triệu bảng Anh.

Câu lạc bộ Newcastle United đã hai lần bị loại khỏi giải ngoại hạng Anh trong 10 năm dẫn dắt đội bóng của Ashley và đang xếp vị thứ 16 trên bảng xếp hạng sau 16 trận đấu.

Amanda Louise Staveley (sinh ngày 11 tháng 4 năm 1973 gần Ripon, Bắc Yorkshire, Anh) là một nữ doanh nhân người Anh đáng chú ý vì mối quan hệ của cô với các nhà đầu tư Trung Đông và những hoạt động liên quan đến bóng đá. Năm 2008, Staveley đã đóng vai trò quan trọng trong việc đầu tư 7,3 tỷ bảng Anh cho ngân hàng Barclays.

Công ty của Staveley, PCP Capital Partners, hoạt động cùng với Sheikh Mansour Bin Zayed Al Nahyan thuộc gia đình hoàng gia Dubai, người đã đầu tư 3,5 tỷ bảng Anh để có được 16% cổ phần. Thỏa thuận này đã giúp cho tập đoàn PCP Capital Partners kiếm được khoản tiền 110 triệu bảng và sau khi trả hết nợ và vốn đầu tư, thì lợi nhuận có được của tập đoàn là 40 triệu bảng. Staveley cũng tham gia vào các hoạt động mua bán bán các câu lạc bộ bóng đá. Cô nói với The Guardian rằng: Tôi cảm thấy biết ơn khi mình đã đến được với bóng đá. Vấn đề không phải là tôi kiếm được 8 triệu bảng hay 200 triệu bảng. Tôi chỉ muốn làm những điều tôi muốn, điều đó mới quan trọng.

Vào ngày 20 tháng 11 năm 2017, Staveley đã gửi một lời đề nghị trị giá 300 triệu bảng để mua lại đội bóng đá Newcastle United. Xem ra thì cô có một sự quan tâm và thích thú đặc biệt với bóng đá nhỉ?

NewscastleStaveley sinh ra ở Yorkshire và bà vẫn còn mang cho mình giọng nói của người dân ở vùng đất này. Bà là con gái của Robert Staveley, một chủ đất vùng North Yorkshire, người đã thành lập công viên giải trí Lightwater Valley. Mẹ bà, Lynne, là một người mẫu và đã từng đạt được nhiều danh hiệu với sự nghiệp của mình. Staveley trải qua thời thơ ấu của mình với bà ngoại. Ông nội của cô, Ralph Raper, đã kiếm được một số tiền lớn từ việc hoạt động của cửa hàng bán trái phép bất hợp pháp lớn nhất miền Bắc ở Doncaster, mỗi ngày có thể kiếm hơn 10.000 bảng. Ông ấy đã dạy tôi tất cả mọi thứ, Staveley nói.

Staveley được giáo dục tại trường Queen Margaret, York. Bà thừa nhận bà từng là một đứa trẻ rất thích phân thua, nhất là với bộ môn điền kinh. Bà đã chạy 100m chỉ trong vòng 12 giây ở tuổi 14. Năm 16 tuổi, Staveley rời trường học và theo học tại một trường dạy nghề. Bà kết thúc việc học với bằng A và sau đó tiếp tục học tại trường cao đẳng St Catharine, Cambridge. Là một sinh viên, bà đã làm việc bán thời gian để kiếm thêm thu nhập của mình. Staveley bỏ học sau cái chết của ông nội.

Theo bạn thấy thì bóng đá và kinh doanh có liên quan với nhau không? Hãy cho mình biết những ý kiến và chia sẻ của bạn nhé!

0 Bình luận

Bình luận