Banner Top

Arsenal Aubameyang

Arsenal AubameyangNhững pháo thủ đã có hai lần đặt mua cầu thủ 28 tuổi này nhưng đều bị Dortmund từ chối. Thay vào đó thì Dortmund đề nghị bán lại Alexandre Lacazette với mức giá 46,5 triệu bảng Anh. Arsenal sau khi suy nghĩ thì cũng đã mua lại cầu thủ này vào tháng bảy năm trước.

Dortmund đã đồng ý thỏa thuận sau khi hoàn thành chuyển nhượng mượn cầu thủ với tiền đạo Michy Batshuayi của Chelsea xong.

Arsenal đã nói rằng Cầu thủ African của năm 2015 sẽ có một hợp đồng dài hạn với câu lạc bộ.

Aubameyang đã ghi được 141 bàn thắng trong 213 trận ra quân cho Dortmund kể từ năm 2013, bao gồm cả 21 trận trên tổng số 24 trận mùa này của đội.

Tuy nhiên thì anh ấy bị đình chỉ bởi đội bóng Đức này trong trận đấu gặp Wolfsburg vào ngày 14 tháng một vì đã bỏ lỡ một buổi tập của đội. Xem ra thì nề nếp của Dortmund cũng không phải dạng vừa đâu.

Không những thế, anh ấy còn bị cho ra rìa trong trận tiếp theo tại Hertha Berlin nữa. Lý do là tại vì câu lạc bộ thấy anh ấy không được tập trung, và không có tinh thần để thi đấu, mặc dù anh ấy đã chơi cả trận vào ngày Chủ nhật vừa rồi gặp Freiburg với trận hòa 2-2.

Nhiều người nói rằng việc chuyển nhượng này thành công với Arsenal không phải chỉ do số tiền Arsenal bỏ ra lớn, mà chắc cũng một phần Dortmund nhận ra Aubameyang không còn phù hợp với đội nữa, nên câu lạc bộ đã bán anh ấy trước khi anh ấy bị mất giá.

Arsenal Aubameyang

Aubameyang gia nhập Dortmund từ một câu lạc bộ của Pháp, Saint – Etienne, vào năm 2013.

Trong suốt quá trình gắn kết với đội thì danh hiêu duy nhất mà anh có được đó là chức vô địch Đức vào năm 2017. Phải chăng Aubameyang nhận ra khả năng của mình phù hợp và nên chuyển đến một đội bóng tốt hơn?

Anh ấy được đặt tên là cầu thủ giải Bundesliga của năm 2016, và mùa vừa rồi thì anh ấy nằm trong top ghi bàn nhiều nhất với 31 bàn thắng.

Anh ấy cũng đã chơi cho đội tuyển quốc gia Gabon 56 lần và ghi được 23 bàn.

Theo số liệu thì cứ 116 phút thì anh ấy lại ghi được một bàn thắng, tính trong giải Bundesliga. Và chỉ duy nhất có cầu thủ Robert Lewandowski của Bayern Munich có thể đánh bại được con số này (107 phút cho một bàn thắng).

Anh ấy đóng góp 172 bàn thắng trong tổng số 213 trận tại tất cả giải đấu cho Dortmund. Cứ 96 phút thì anh ấy lại có một bàn thắng hoặc một phần hỗ trợ.

Anh ấy ghi nhiều hơn 66 bàn thắng so với những cầu thủ còn lại của Dortmund kể từ lúc gia nhập đội vào năm 2013.

Arsenal Aubameyang

Aubameyang là một cầu thủ chắn chắn có thể ghi bàn cho Arsenal nhưng liệu không biết rằng anh ấy có thể nâng đỡ cả đội được hay không? Hay anh ấy chỉ là một người có lối chơi cá nhân?

Anh ấy có tốc độ, dứt điểm chính xác và di chuyển khéo léo. Anh ấy được vô tầm ngắm từ những đội tuyển lớn khác rồi, nhưng Arsenal giờ đây đã có anh ấy, hy vọng anh ấy sẽ đem đến kết quả tốt nhất cho đội.

Anh ấy sẽ làm cho hàng tấn công thêm chất lượng, không nghi ngờ gì nữa, nhưng mà việc mới vào đội thì không biết rằng anh và Lacazette có phối hợp được với nhau hay không. Arsenal cần phải điều chỉnh lối chơi cũng như đưa ra những chiến lược mới nếu như họ không phối hợp ăn ý được với nhau.

Việc bán đi Alexis Sanchez và sức lực của mình trong đó, huấn luận viên của Arsenal cần phải có thời gian để tìm lại cho mình chính mình. Chính mình ở đây đó chính là chính bản thân của đội và ông sẽ phải làm thế nào để điều chỉnh hợp lý khi có qua nhiều sự thay đổi cầu thủ chỉ trong vòng chưa tới hai tuần.

Arsenal Aubameyang

Có Aubameyang, Arsenal có thể có được kĩ thuật và nhịp độ của cả đội, tuy nhiên thì để lấn áp đối phương thì không thể chắc được.

Mỗi đội bóng có một đội hình riêng, có một lối chơi riêng và có những cầu thủ có kĩ năng riêng. Trong việc chuyển nhượng lần này, ông Wenger có vẻ như muốn tập trung toàn lực vào hàng tấn công. 56 triệu bảng Anh cho một cầu thủ, đó không hề là một số tiền nhỏ. Điều này có nghĩa là ông đã tính trước được việc sẽ có được cầu thủ này bằng mọi giá, và việc có Aubameyang về là để làm gì? Đó chính là thay thế lỗ trống mà Alexis Sanchez để lại. Không thể phủ nhận được, Alexis Sanchez là một cầu thủ tài năng, và để thay thế một cầu thủ tài năng thì chẳng ai chọn một cầu thủ bình thường để lấp vào cả. Vậy thì những trận đấu sắp tới đây, một là Arsenal sẽ cho mọi người thấy một lối chơi tấn công, hai là mọi người sẽ thấy Arsenal chơi một lối chơi cầm chân, để mọi cầu thủ quen với việc đá cùng nhau.

Vậy thì mọi chuyển nhượng cũng đã được hoàn thành xong, công việc tiếp theo của ông Wenger nói riêng và cả đội bóng nói chung sẽ là gì? Mọi người cùng theo dõi và cho chúng tôi biết các bạn nghĩ gì nhé!

0 Bình luận

Bình luận