Banner Top

Huấn luận viên 68 tuổi người Pháp sẽ rời Arsenal vào cuối mùa giải này sau gần 22 năm công hiến cho đội bóng.

Huấn luận viên của Manchester United, ông Alex Ferguson, đã chia sẻ sự nuối tiếc của mình với một Wenger “chuyên nghiệp, tài năng và kiên định.”

Cựu tiền đạo của Arsenal, Thierry Henry, nói rằng ông Wenger đã để lại một “di sản không thể bị thay thế.”

Ông Wenger đã cùng đội bóng dành được ba chức vô địch giải Ngoại hạng Anh, bảy chức vô địch cúp FA, trong đó gồm hai lần đạt cả hai danh hiệu này cùng một lúc vào năm 1998 và 2002.

“Ông ấy, không còn bàn cãi gì nữa, là một trong những quản lý tuyệt vời nhất từ trước đến giờ trong khuôn khổ giải Ngoại hạng Anh. Và tôi rất tự hào vì tôi đã được cùng ông chiến đấu với nhau, cùng làm việc như những người đồng nghiệp, và cùng là những người bạn của nhau.”

“Đây thật sự là một sự ra đây đầy tiếc nuối với một người đầy tài năng, nhiệt huyết và chuyên nghiệp. Ông ấy đã cống hiến gần 1 phần 3 tuổi đời của mình cho một công việc mà ông yêu thích.”

Sự ra đi đầy tiếc nuối của huấn luận viên Arsene Wenger

Thủ môn huyền thoại của Arsenal, Bob Wilson, nói rằng ông Wenger là người huấn luận viên tuyệt vời nhất mà Arsenal có được. Wilson đã khóc khi chia sẻ với BBC Radio 5 về việc mà huấn luận viên người Pháp này đã giúp đỡ gia đình mình như thế nào.

Wilson, người có con gái 31 tuổi qua đời vì một bệnh ung thư hiếm vào năm 1998, nói rằng: “Tôi đã có mặt ở đó vào ngày mà ông ấy xuất hiện và không một chút nghi ngờ nào, ông ấy là một trong ba người đàn ông vĩ đại nhất mà tôi từng gặp trong cuộc đời của tôi.”

“Đây không phải là về việc ông ấy có nhiều kinh nghiệm trong bóng đá như thế nào, mà là việc ông ấy đã giúp đỡ tôi và vợ tôi vượt qua khỏi thời gian khó khăn. Đây là về một nhân cách con người mà không phải ai cũng có được.”

“Arsene không chỉ là người quản lý giỏi nhất trong lịch sử của Arsenal, ông còn là người đã thay đổi diện mạo của môn thể thao vua tại đất nước này.”

“Chúng tôi đã có một đội mà chỉ biết đến việc uống rượu, nhưng ông Wenger không những đã thay đổi điều đó, ông còn giúp họ luyện tập chăm chỉ hơn, giúp họ theo nề nếp và giúp họ đoàn kết, gắn bó với nhau thành một đội.”

Đội trưởng của câu lạc bộ, Per Mertesacker, nói rằng anh cảm thấy “buồn và xúc động” về việc ra đi của ông Wenger.

“Đã có nhiều thử thách, nhưng lúc huy hoàng cũng như khó khăn, nhưng cách mà ông ấy cố gắng trải qua đã cho tôi thấy rằng ông là mà người thầy tốt và cách ông tin tưởng mọi người và giúp họ thành công như thế nào,” Pet chia sẻ.

“Di sản mà ông Wenger để lại là không thể chạm đến được. Những người quản lý, fan hâm mộ từ những đội bóng khác, họ không ngừng nhắc tới những gì mà ông đã làm để thay đổi Arsenal,” cầu thủ Henry nói với Sky Sports.

Ông Wenger đã nhiều lần bị các fan hâm mộ gây áp lực để từ chức vì việc không đạt được danh hiệu vô địch giải Ngoại hạng Anh trong suốt 14 năm.

Trung vệ cũ của Arsenal, Stewart Robson, nói rằng ông Wenger như là một “người độc tài” và ông ấy đã nên rời khỏi Arsenal từ nhiều năm trước.

“Từ khi ông Wenger tới thì mọi thứ đều bị thay đổi cả,” Robson nói với đài BBC.

Sự ra đi đầy tiếc nuối của huấn luận viên Arsene Wenger

“Ông ấy đã làm tốt một thời kỳ nhưng mà như những người độc tài khác thì họ nghĩ rằng họ đang đi đúng hướng và họ chỉ làm theo những gì mà họ muốn. Đến khi người khác bảo ông ấy thay đổi thì ông ấy đều bỏ ngoài tai và chẳng thay đổi gì mới để giúp cho đội trở nên thành công hơn.”

“Arsenal dưới sự chỉ đạo của Arsene Wenger trong một vài năm trở lại đây đã trở nên lỗi thời và không còn bắt kịp được các đội bóng khác nữa. Đây có thể là điều tuyệt vời nhất đối với Arsenal khi mà ông ấy rời đi.”

Được lên làm huấn luận viên của Arsenal từ ngày 1 tháng 10 năm 1996, Wenger trở thành người quản lý đội bóng lâu nhất tại giải Ngoại hạng Anh và hiện ông đang giữ kỉ lục số trận chỉ huy lên đến 823 trận đấu.

Đội của ông được đặt tên là “Những kẻ bất bại” vào mùa giải 2003-04 khi mà họ không để thua trận nào trên con đường đạt danh hiệu vô địch tại mùa giải đó.

Trung vệ của Arsenal, Jack Wilshere nói rằng: “Ông ấy luôn là một quý ông, như một người cha dẫn dắt những đứa con của mình qua khỏi thời khắc khó khăn. Ông ấy luôn tin tưởng mọi người ngay cả khi chẳng ai còn niềm tin ở họ cả. Cảm ơn ông vì tất cả.”

Tiền đạo cũ của Arsenal, Robin van Persie, chia sẻ: “Cảm ơn thầy Arsene vì những gì mà thầy đã giúp con trong những năm qua. Thầy là một người vô cùng đặt biệt và là một người thầy giỏi. Có thể nói là giỏi nhất từ trước đến giờ mà con từng được biết.”

Quản lý đội bóng đội Chelsea, ông Antonio Conte, nói rằng: “Wenger xứng đáng dành được sự kính trọng không chỉ từ những người yêu thích Arsenal, mà còn đến từ cả mọi người trong giới bóng đá. Chúng ta đang nói đến về một trong những vị huấn luận viên giỏi nhất trên toàn thế giới. Thật khó để mà thấy được một người huấn luận viên khác có thể chỉ đạo một đội bóng lâu đến thế.”

Bạn nghĩ như thế nào về việc ra đi của ông Wenger? Bạn có đồng ý rằng đã đến lúc ông ấy phải rời đội bóng? Hãy cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì nhé!

0 Bình luận

Bình luận